Nhà tưởng niệm Trần Quốc Hoàn
Nhà tưởng niệm Trần Quốc Hoàn
Nhà tưởng niệm Trần Quốc Hoàn
Nhà tưởng niệm Trần Quốc Hoàn
Nhà tưởng niệm Trần Quốc Hoàn

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: tranquochoan@mynghean.vn

Địa chỉ: Xã Nam Trung, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An

Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn được khởi công xây dựng ngày 12-6-2010 trên diện tích 1.532m2 gồm 3 nhà chính theo hình chữ U. Nhà tưởng niệm nằm chính giữa, kiến trúc phù hợp với văn hoá tâm linh có diện tích 75,6m2 là nơi tưởng niệm và trưng bày về thân thế đồng chí Trần Quốc Hoàn. Nhà bên phải gồm 3 gian, diện tích 56m2 là nơi trưng bày về sự nghiệp, cống hiến của đồng chí cố Bộ trưởng và nhà bên trái có diện tích 56m2 là nơi thường trực, đón tiếp khách. Bên ngoài Nhà tưởng niệm có khuôn viên sân đường, vườn hoa cây cảnh, hệ thống hàng rào bảo vệ, đèn chiếu sáng và các công trình phụ trợ khác… với tổng mức dự toán trên 6,9 tỷ đồng. Qua 2 tháng thi công khẩn trương, công trình đã hoàn thành tất cả các hạng mục đảm bảo thiết kế, chất lượng và mỹ thuật công trình. Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn là công trình được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cho phép Công an Nghệ An chủ trì, phối hợp với chính ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn được khởi công xây dựng ngày 12-6-2010 trên diện tích 1.532m2 gồm 3 nhà chính theo hình chữ U. Nhà tưởng niệm nằm chính giữa, kiến trúc phù hợp với văn hoá tâm linh có diện tích 75,6m2 là nơi tưởng niệm và trưng bày về thân thế đồng chí Trần Quốc Hoàn.

Nhà bên phải gồm 3 gian, diện tích 56m2 là nơi trưng bày về sự nghiệp, cống hiến của đồng chí cố Bộ trưởng và nhà bên trái có diện tích 56m2 là nơi thường trực, đón tiếp khách. Bên ngoài Nhà tưởng niệm có khuôn viên sân đường, vườn hoa cây cảnh, hệ thống hàng rào bảo vệ, đèn chiếu sáng và các công trình phụ trợ khác… với tổng mức dự toán trên 6,9 tỷ đồng. Qua 2 tháng thi công khẩn trương, công trình đã hoàn thành tất cả các hạng mục đảm bảo thiết kế, chất lượng và mỹ thuật công trình.

Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn là công trình được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cho phép Công an Nghệ An chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương và họ tộc Nguyễn Trọng, tiến hành khởi công xây dựng vào ngày 8/6/2010 tại xã Nam Trung (Nam Đàn) để phục vụ hoạt động về nguồn, giáo dục truyền thống của lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/1/1916 - 2016), được sự cho phép của lãnh đạo Bộ Công an, Công an Nghệ An đã chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương, tiếp tục mở rộng khuôn viên nhà tưởng niệm.

Đến tháng 7/2017, công trình mở rộng khuôn viên với diện tích 1.780m2 gồm khu vực trồng cây, trồng hoa, hồ nước trồng sen và khu nhà thờ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với kinh phí xây dựng trên 3 tỷ đồng.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí