Hồ Tràng Đen
Hồ Tràng Đen
Hồ Tràng Đen
Hồ Tràng Đen
Hồ Tràng Đen
Hồ Tràng Đen

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: hotrangden@mynghean.vn

Địa chỉ: Xã Nam Hưng, Huyện Nam Đàn, Nam Đàn

Nằm trên địa bàn xã Nam Hưng (Nam Đàn), hồ Tràng Đen là một trong những “biểu trưng” thành quả thời chống Mỹ đầu những năm 1970, khi hậu phương lớn miền Bắc tập trung thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng “nắn lại dòng sông, khơi dòng nước mát” xây dựng hồ đập tưới tiêu… Từ Làng Sen – Kim Liên lên hồ Tràng Đen chỉ hơn mươi cây số, đường nhựa êm ru đưa bạn qua dốc ba cấp địa danh gợi sự đánh phá ác liệt của máy bay Mỹ năm xưa; qua chợ Nam Nghĩa nổi tiếng với sản vật thịt me, phiên chợ bò truyền thống để chợ dần trở thành nơi thăm thú cho cả khách văn chương yêu phiên chợ nhà quê… Lên chút nữa là Truông Bồn đang được xây dựng tầm di tích quốc gia gắn với quang cảnh núi non danh thắng và làng quê hồn Việt đậm chất trung du.   Và đây, hồ quanh năm đầy nước với nhiều loại cá như: chạp chạp, lúi, mè, gáy, trắm… với bao loài thủy sinh rong tảo. Một sớm mùa hạ đến với hồ, khỏa mái chèo thuyền nhỏ len ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nằm trên địa bàn xã Nam Hưng (Nam Đàn), hồ Tràng Đen là một trong những “biểu trưng” thành quả thời chống Mỹ đầu những năm 1970, khi hậu phương lớn miền Bắc tập trung thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng “nắn lại dòng sông, khơi dòng nước mát” xây dựng hồ đập tưới tiêu… Từ Làng Sen – Kim Liên lên hồ Tràng Đen chỉ hơn mươi cây số, đường nhựa êm ru đưa bạn qua dốc ba cấp địa danh gợi sự đánh phá ác liệt của máy bay Mỹ năm xưa; qua chợ Nam Nghĩa nổi tiếng với sản vật thịt me, phiên chợ bò truyền thống để chợ dần trở thành nơi thăm thú cho cả khách văn chương yêu phiên chợ nhà quê… Lên chút nữa là Truông Bồn đang được xây dựng tầm di tích quốc gia gắn với quang cảnh núi non danh thắng và làng quê hồn Việt đậm chất trung du.  
Và đây, hồ quanh năm đầy nước với nhiều loại cá như: chạp chạp, lúi, mè, gáy, trắm… với bao loài thủy sinh rong tảo. Một sớm mùa hạ đến với hồ, khỏa mái chèo thuyền nhỏ len vào những sườn núi vào vùng trung tâm hồ có con đập nhỏ. Lần theo những bậc đá xanh trèo lên thân đập, phóng tầm mắt bốn phía, thấy nắng vàng dập dờn trên những tán thông xanh hắt bóng xuống nước in màu thanh thiên tạo nên những vòng sóng bảy sắc ven hồ thật kỳ thú. 
Và, dẫu mùa nào cũng thế, thỏa mãn cảnh non xanh nước biếc rồi, bạn có thế ghé về chợ Nam Nghĩa, vào nhà hàng thịt me, bạn sẽ thấy đặc sản ấy quả đã không hổ danh được khách trong Nam ngoài Bắc có dịp về xứ Nghệ đều chọn tìm thưởng thức và tán tụng ngợi ca. Chưa hết, la đà phiên chợ bò Nam Nghĩa, bạn sẽ được hòa vào cảnh bán mua náo nhiệt, ồn ã giọng quê nói tiếng lóng và sẽ thâu tóm được một nét văn hóa chợ phiên độc đáo với nếp bán mua có tự bao đời, cuốn hút không kém gì một “Phiên chợ Giát” quê Nghệ của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Còn nữa là những sản vật ổi, hồng, vải… của đất Nam Đàn luôn thơm tho hương  vườn buổi sớm cho bạn lựa chọn.      

Tác giả: Anh Vũ

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí