Đình Đức Nậm
Đình Đức Nậm
Đình Đức Nậm
Đình Đức Nậm

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 5:00 CH

Email: denducnam@mynghean.vn

Địa chỉ: Xã Vân Diên, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa chỉ: Vân Diên – Nam Đàn – Nghệ An Đình Đức Nậm ở xóm Bắc Sơn, xã Vân Diên, thờ thần Nậm Sơn - một trong những vị tướng của Vua Mai Hắc Đế, có công lớn trong việc đánh đuổi quân Đường. Đình được xây dựng vào thế kỷ 18, gồm 3 gian hai hồi làm bằng gỗ lim, lợp ngói âm dương. hững năm 1930 - 1931, đình là cơ sở hội họp của chi bộ Đảng xã Vân Diên, các tổ chức Nông hội đỏ, Tự vệ đỏ, Hội phụ nữ giải phóng và là nơi treo cờ Đảng, tập trung đông đảo quần chúng nhân dân. Sau Cách mạng Tháng Tám, đình là trụ sở của Ủy ban kháng chiến hành chính lâm thời xã Vân Diên; trường đào tạo cán bộ y tá, trụ sở của Trạm phẫu thuật K43 của Liên khu 4; trường học cấp 1 của xã; là nơi tập kết bộ đội miền Nam và trụ sở của hợp tác xã nông nghiệp. Với bề dày lịch sử hàng trăm năm và có ý nghĩa lớn với cộng đồng, đình Đức Nậm đã được UBND tỉnh công nhận là Di tích Lịch sử cấp ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Địa chỉ: Vân Diên – Nam Đàn – Nghệ An
Đình Đức Nậm ở xóm Bắc Sơn, xã Vân Diên, thờ thần Nậm Sơn - một trong những vị tướng của Vua Mai Hắc Đế, có công lớn trong việc đánh đuổi quân Đường. Đình được xây dựng vào thế kỷ 18, gồm 3 gian hai hồi làm bằng gỗ lim, lợp ngói âm dương.
hững năm 1930 - 1931, đình là cơ sở hội họp của chi bộ Đảng xã Vân Diên, các tổ chức Nông hội đỏ, Tự vệ đỏ, Hội phụ nữ giải phóng và là nơi treo cờ Đảng, tập trung đông đảo quần chúng nhân dân.
Sau Cách mạng Tháng Tám, đình là trụ sở của Ủy ban kháng chiến hành chính lâm thời xã Vân Diên; trường đào tạo cán bộ y tá, trụ sở của Trạm phẫu thuật K43 của Liên khu 4; trường học cấp 1 của xã; là nơi tập kết bộ đội miền Nam và trụ sở của hợp tác xã nông nghiệp.
Với bề dày lịch sử hàng trăm năm và có ý nghĩa lớn với cộng đồng, đình Đức Nậm đã được UBND tỉnh công nhận là Di tích Lịch sử cấp Tỉnh tại Quyết định số 5486/QĐ - UBND ký ngày 24/11/2015.

Nguồn: https://baonghean.vn/don-bang-di-tich-lich-su-dinh-duc-nam-123098.html

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí