Tinh bột sắn dây Nam Đàn

Xã Nam Anh, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An
tinhbotsandaynamdan@gmail.com

Mô tả

Bột sắn dây là loại bột trắng như phấn, được chế biến từ cây sắn dây leo, là một loài cây dây leo sống lâu năm có thể dài lên đến 10m. Bột sắn dây là loại đồ uống giải khát có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Ngoài ra bột sắn dây còn là các vị thuốc, bài thuốc chữa được nhiều bệnh


Theo Đông y, củ sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàng quang, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc. Thường dùng trong các trường hợp tiêu khát (đái tháo đường), cơ thể nóng nực, ngực bụng nóng bức muốn phát cuồng, nôn mửa, lỵ ra máu, tiểu trường không thông lợi và ngộ độc rượu.

Chị em phụ nữ ở Nam Đàn – Nghệ An không chỉ dừng lại ở việc sản xuất loại bột sắn dây thông thường mà còn tạo ra 1 loại bột sắn dây với rất nhiều mùi vị khác nhau cho thực khách thoải mái lựa chọn như là mùi cam, mùi gừng hay mùi chanh…

Về thành phần dinh dưỡng, trong 100g bột sắn dây có 14g nước, 0,7g protit, 84,3g gluxit, 0,8g xenlucoza, 18mg canxi, 20mg photpho, 1,5mg sắt… Vì vậy, mùa hè sau những giờ lao động mệt nhọc hoặc đi ngoài nắng về, được uống một cốc nước bột sắn ta thấy mát, dễ chịu, người đỡ mệt hẳn.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sắn dây còn là một vị thuốc giải nhiệt, giải khát tốt vẫn được Đông y dùng chữa các chứng cảm nắng, cảm nóng, sốt cao, khát nước, mồ hôi,… từ lâu đời.

Sản phảm được đóng gói trong bao bì trông rất bắt mắt, rất thích hợp để dùng làm quà.

Bản đồ